5 เทคนิค ปล่อย รถมือสอง อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ

5 เทคนิคปล่อยรถมือสอง อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ

คงเป็นเรื่องปกติของใครหลาย ๆ คน ที่เมื่อใช้ของเดิม ๆ ซ้ำ ๆ ไปนานวันเข้าก็มักจะออกอาการเริ่มเบื่อและอยากที่จะขายเพื่อซื้อของชิ้นใหม่ หรือเพราะความจำเป็นหลายเหตุผลที่ทำให้วันหนึ่งต้องตัดใจขายของที่รักเพื่อนำเงินที่ได้มาใช้

รถยนต์ ก็ถือเป็นทรัพย์สินอีกหนึ่งชิ้นที่คนมักจะตัดใจซื้อขายกันเป็นอย่างมาก บางคนก็อยากขายเองจะได้ไม่ต้องถูกกดราคาจากเต็นท์รถ บางคนก็ขี้เกียจวุ่นวายขายให้เต็นท์รถไปจัดการก็ง่ายดี แต่ไม่ว่าจะขายเองหรือขายให้เต็นท์รถ ถ้ามีเทคนิคการขายที่ไม่ได้เรื่อง ขายให้ตายอย่างไรก็ปล่อยไม่ได้ เช่นนั้น การขายรถมือสอง จึงไม่ใช่เรื่องง่ายแต่ก็ไม่ยากถ้ามีเทคนิคการขายดี ๆ ดังนี้

  1. สภาพรถต้องน่าซื้อ

คนซื้อของเมื่อเสียเงินแล้วก็อยากได้ของที่ดูดีดูใหม่เป็นเรื่องธรรมดา ก่อนคิดจะขายรถก็ต้องทำความสะอาด เช็ดคราบรอยขีดข่วนต่าง ๆ ทำความสะอาดภายในตัวรถและห้องเครื่อง ขจัดสิ่งสกปรกทุกซอกทุกมุมของรถให้เหมือนของใหม่ เพียงเท่านี้ก็ดึงดูดความสนใจของผู้ซื้อได้ไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว

  1. ราคาน่าสนใจ

แน่นอนว่าการซื้อของทุกชนิดต้องมีเรื่องของราคาเป็นตัวช่วยประกอบการตัดสินใจ ถ้าจะตั้งราคาขาย รถมือสอง ให้น่าสนใจต้องมีราคาที่ไม่สูงหรือต่ำจนเกินไป โดยสามารถเปรียบเทียบราคารถที่จะขายกับราคากลางของตลาดบวกกับสภาพการใช้งานจริงให้มีความสอดคล้องและเหมาะสมกันนั่นเอง

  1. บอกรายละเอียดให้ครบถ้วน

การบรรยายให้ผู้ซื้อได้รับทราบถึงรายละเอียดของตัวรถ เช่น รถปีอะไร รุ่นไหน เลขไมล์เท่าไร สภาพการใช้งานมากน้อยแค่ไหน ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการตัดสินใจซื้อได้เป็นอย่างดี เพราะจะทำให้ผู้ซื้อสัมผัสได้ถึงความชัดเจนของผู้ขายและตัวสินค้า ช่วยให้ผู้ซื้อคลายความกังวลว่าจะโดยย้อมแมวขาย

  1. อย่าทำให้ผู้ซื้อกดราคาได้

ผู้ขายต้องพยายามปิดช่องทางในการต่อราคาจากผู้ซื้อ โดยไม่แสดงให้เห็นถึงความต้องการอยากขายมากเกินไป เพราะจะเป็นการเพิ่มโอกาสในการกดราคาเพิ่มขึ้น เช่น ถ้าอยากดูรถก็ให้ผู้ซื้อเป็นคนเดินทางมาดูเอง อย่าเสียตังค์เติมน้ำมันขับรถไปเด็ดขาด เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าเขาจะซื้อจริงหรือไม่

  1. เว็บไซต์ขายรถก็ช่วยได้

สำหรับคนที่อยากขายรถเอง การเลือกลงขายในเว็บไซต์ที่นักซื้อขายให้ความสนใจหรือเป็นเว็บไซต์ของตลาดรถ ก็สามารถเพิ่มโอกาสในการขายได้เป็นอย่างดี เพราะจะทำให้เราสามารถเห็นราคากลางที่เป็นราคาตลาดได้ และมีโอกาสไปถูกตาต้องใจนักซื้อมากกว่าช่องทางอื่น ๆ

ก็อย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่า ปัจจุบันรถมือสอง ถือเป็นทรัพย์สินที่ขายกันให้เกลื่อนตลาด เช่นนั้นแล้ว ถ้าอยากเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของผู้ขายรถยนต์มือสองให้ประสบความสำเร็จ ก็ต้องอาศัยวิธีการเข้ามาเป็นตัวช่วย เพราะการปล่อยรถยนต์มือสองไม่ใช่เรื่องง่ายแต่ก็ไม่ใช่เรื่องยาก หากรู้จักเทคนิคการขายที่ดี ก็จะทำให้ปิดการขายได้เร็ว

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *